top of page

Có cần bổ sung canxi khi đau do tăng trưởng?

Đã cập nhật: 24 thg 3, 2023

Hỏi:

"Con tôi năm nay 10 tuổi, phát triển thể chất rất bình thường. Tuy nhiên, gần đây, cháu kêu đau bắp chân vào buổi tối. Khi xoa bóp bắp chân thì hết đau. Ngoài ra không có triệu chứng gì khác. Tôi đã cho cháu đi khám, bác sĩ chẩn đoán cháu bị đau do tăng trưởng làm tôi rất lo lắng. Tôi có cần mua canxi bổ sung cho cháu không?"

- Thu Thủy -


Trả lời:

Chào mẹ, đau do tăng trưởng bắt đầu xảy ra ở trẻ trong độ tuổi từ 3 – 12 tuổi, chủ yếu thấy ở trẻ trong độ tuổi đi học. Nguyên nhân của những cơn đau do tăng trưởng này chưa rõ. Người ta cho rằng những cơn đau này có thể liên quan đến hội chứng chân không yên. Nhưng cơn đau cơ vào ban đêm do hoạt động quá mức vào ban ngày được cho là nguyên nhân gây ra các cơn đau này. Việc hoạt động quá mức như chạy, leo trèo và nhảy có thể gây tác động cho hệ cơ xương của trẻ và gây đau.

Nếu trẻ đau, có thể cho trẻ dùng thuốc giảm đau, cho trẻ uống acetaminophen hoặc ibuprofen theo liều quy định. Lưu ý, tránh dùng aspirin cho trẻ, do nguy cơ mắc hội chứng Reye. Đây là một tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng liên quan đến việc cho trẻ dùng aspirin. Ngoài ra, có thể giúp giảm bớt cơn đau cho trẻ bằng một số cách: Xoa bóp chân cho trẻ, tập các động tác kéo giãn…

Còn về việc có nên bổ sung canxi hay không thì trong độ tuổi tăng trưởng này, ba mẹ vẫn nên bổ sung canxi dự phòng 1 năm khoảng 2-3 đợt, mỗi đợt khoảng 2 tháng để tránh thiếu hụt và hỗ trợ trẻ phát triển một cách tốt nhất nhé!

Mọi thắc mắc mẹ có thể nhắn lại cho Canxi sinh học Bestical để được tư vấn kỹ hơn nhé!


146 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


hop .png
hop .png
bottom of page