top of page

Canxi dạng lỏng & dạng rắn – loại nào hấp thu tối ưu nhất cho trẻ?

Đã cập nhật: 24 thg 3, 2023

Hỏi:

Bé nhà em được chẩn đoán là thiếu calci. Em đang băn khoăn giữa calci dạng lỏng và dạng viên, liệu loại nào tốt hơn? Xin giải đáp ạ?

- Thanh Thùy -

Trả lời:

Theo TS. BS Peter Hibberd - Bác sỹ phẫu thuật, cấp cứu, chuyên gia tư vấn - thành viên Viện nghiên cứu Y học Mỹ cho biết:

Thực tế là, canxi ở những dạng khác nhau sẽ có mức độ hấp thụ khác nhau. Cơ thể thường chỉ hấp thu từ 20 - 30% calci từ thực phẩm. Canxi dễ hấp thụ nhất là ở dạng lỏng và khó hấp thụ nhất là ở dạng rắn. Vì vậy mà các sản phẩm bổ sung canxi dạng nước sẽ có hiệu quả nhanh hơn là ở dạng viên nén. Nó cũng là một lựa chọn tốt nhất nếu con bạn không thích uống dạng viên và muốn tiêu thụ calci dễ dàng hơn.

Ngoài ra, canxi uống dưới dạng lỏng cũng giúp kiểm soát acid dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, thậm chí còn giúp giảm cân. Trong trường hợp con bạn bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa thì bạn vẫn có thể sử dụng canxi ở dạng lỏng khác. Nếu dạ dày của con bạn khó tiêu hoá thực phẩm chức năng dạng viên nén thì canxi lỏng là sự lựa chọn ưu ái, phù hợp nhất. Canxi sinh học Bestical là sản phẩm dạng lỏng phù hợp cho các bé từ 4 tháng tuổi, bạn có thể tham khảo cho con, hỗ trợ bổ sung canxi đầy đủ, cải thiện chiều cao, dự phòng thiếu canxi, còi xương.

Nếu Ba mẹ còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi cho Bestical ngay TẠI ĐÂY nhé.


29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


hop .png
hop .png
bottom of page