top of page

TRẺ DƯỚI 6 TUỔI NÊN DÙNG CANXI NƯỚC, CANXI ỐNG HAY CANXI VIÊN?

Đã cập nhật: 24 thg 3, 2023

Khi tìm loại canxi phù hợp cho bé, mẹ vô cùng băn khoăn bởi ngoài việc phải lựa chọn giữa hàng trăm thương hiệu thì lựa chọn dạng canxi phù hợp cho trẻ cũng rất khó. Hiện nay, có ba dạng canxi phổ biến cho trẻ gồm: canxi dạng nước, canxi ống và canxi viên. Loại nào phù hợp cho trẻ dưới 6 tuổi? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời mẹ nhé!

1. Đánh Giá Canxi Nước, Canxi Ống Và Canxi Viên Cho Trẻ Dưới 6 Tuổi

Canxi dạng nước hay còn gọi là canxi dạng siro là một dạng canxi khá phổ biến. Canxi nước thường dễ uống, dễ hấp thu, dễ sử dụng nên được khá nhiều mẹ lựa chọn cho bé. Thông thường dạng nước này có thể dùng cho trẻ từ vài tháng tuổi. Các loại canxi nước phổ biến hiện nay như canxi sinh học Bestical, canxi Hartus, canxi Wellkid Calcium Liquid Của Anh, Canxi Osteocare, Canxi sữa Childlife Bone Power….
Canxi ống là tên gọi thông thường các mẹ đặt cho dạng canxi nước được đựng trong ống. Dạng này cũng khá dễ uống, dễ chia liều, tuy nhiên mỗi lần sử dụng khá lích kích. Hàm lượng của canxi dạng ống này ở mức thấp và trung bình, chỉ phù hợp để bổ sung hằng ngày. Các loại canxi dạng ống thường gặp như Canxi Corbie, Canxi IQ, Canxi Gold gt, Canxi B12, Canxi Nano Milk…

Canxi viên thường chỉ dùng cho bé trên 4 tuổi, khi bé đã hoàn thiện chức năng ăn nhai và có thể nuốt được viên to. Dạng viên này lại chia làm hai loại: viên nhai và viên uống, trong đó trẻ dưới 6 tuổi thường thích viên nhai hơn, đặc biệt là canxi nhai có vị ngon và thơm như kẹo. Viên uống không phù hợp với trẻ trong giai đoạn này bởi dễ gây hóc, nôn trớ, trẻ sợ hãi khi uống.

Như vậy có thể thấy rằng trẻ dưới 6 tuổi có thể dùng cả 3 dạng canxi trên, tuy nhiên canxi dạng nước và canxi dạng ống sẽ phù hợp hơn. Canxi dạng viên sẽ phù hợp với trẻ lớn hơn 6 tuổi.2. Canxi Nước – Dạng Canxi Phù Hợp Nhất Cho Trẻ Dưới 6 Tuổi

Canxi dạng nước luôn được ưu tiên bổ sung cho trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, khó uống thuốc, dễ quấy khóc nôn trớ. Việc sử dụng canxi dạng nước sẽ hạn chế được điều này. Canxi nước, đặc biệt là loại có mùi vị thơm ngon, dễ uống sẽ kích thích vị giác của trẻ, không làm trẻ khó chịu, quấy khóc khi uống. Dạng nước cũng được chứng minh có khả năng hấp thu nhanh hơn và nhiều hơn canxi viên. Đặc biệt là canxi nước hữu cơ và canxi nước sinh học có độ hấp thu và đào thải rất tốt. Nhờ khả năng hấp thu tốt, canxi nước cũng làm giảm hiện tượng nóng trong, táo bón khi sử dụng canxi.

3. Canxi Sinh Học Bestical – Canxi Nước Vừa Có Hàm Lượng Cao, Vừa Dễ Hấp Thu

Loại canxi nước tốt nhất cho trẻ là loại canxi vừa dễ hấp thu, vừa có hàm lượng cao. Canxi nước vô cơ có hàm lượng cao, cung cấp được lượng canxi lớn, tuy nhiên lại khó hấp thu và khó đào thải. Trẻ dùng loại này thường gặp tác dụng phụ là táo bón, nóng trong, vì vậy canxi vô cơ đa số chỉ được chỉ định dùng trong trường hợp kê đơn. Bổ sung canxi vô cơ thường xuyên sẽ khiến trẻ dễ gặp tác dụng phụ. Canxi nước hữu cơ có độ hấp thu tốt, ít gây tác dụng phụ, có thể bổ sung cho trẻ được thường xuyên. Tuy nhiên, hàm lượng canxi nước hữu cơ khá thấp, chỉ đáp ứng được khoảng 20 – 30% nhu cầu canxi hằng ngày cho trẻ. Chính vì vậy, hiệu quả bổ sung canxi hữu cơ không cao.Gần đây có một loại canxi nước mới – canxi nước sinh học khắc phục được nhược điểm của canxi vô cơ và canxi hữu cơ. Loại canxi này vừa dễ hấp thu như canxi hữu cơ, vừa có hàm lượng cao như canxi vô cơ. Trẻ sẽ được cung cấp một lượng lớn canxi trong thời gian ngắn, hỗ trợ cải thiện chiều cao nhanh chóng và giảm các triệu chứng của thiếu canxi như quấy khóc đêm, chuột rút, nhức mỏi tay chân, mồ hôi trộm,…

Tại Việt Nam, Bestical chính là sản phẩm canxi nước sinh học tiên phong. Sản phẩm ở dạng siro sữa dâu, thơm ngọt, cực kỳ phù hợp với sở thích của các bé. Ngoài canxi sinh học hàm lượng chuẩn, canxi Bestical còn chứa vitamin D3 và vitamin K2 VitaMK7 giúp tăng cường hiệu quả hấp thu và đưa canxi vào xương. Sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, chất lượng đảm bảo, mẹ yên tâm khi dùng cho bé.

Lựa chọn canxi sinh học dạng nước chính là lựa chọn tốt nhất khi bổ sung canxi cho trẻ dưới 6 tuổi. Mẹ hãy lưu ý điều này khi chọn canxi cho bé nhé!


43 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


hop .png
hop .png
bottom of page