top of page

Nhìn vào 3 bộ phận này, bố mẹ sẽ dự đoán được chiều cao tương lai của con

Nhiều người nói con bạn dài người, mai này sẽ cao lớn, vậy sự thực có phải như vậy không?Chiều dài ngón tay


Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng những người cao lớn đều sở hữu những đôi bàn tay dài, thon thả. Ngược lại, những người có tầm vóc nhỏ bé thì thường có đôi bàn tay to, thô. Mặc dù chiều dài ngón tay và chiều cao đôi khi chẳng liên quan đến nhau nhưng có thể nói rằng những em bé có ngón tay thon dài rất có thể sẽ cao lớn khi trưởng thành.  


Sải tay


Sải tay và chiều cao có tỷ lệ thuận với nhau. Những em bé có sải cánh tay dài thường cao lớn và những em bé có sải tay ngắn sẽ có chiều cao khiêm tốn hơn.


Tất nhiên, ước lượng chiều cao theo sải tay vẫn không hoàn toàn chính xác. Một số vận động viên có sải tay dài hơn cả chiều cao, đặc biệt là vận động viên bơi lội.


Nhìn vào độ dài của bàn chân


Độ dài bàn chân có liên quan chặt chẽ tới sự phát triển của chiều cao. Theo thống kê cho thấy chiều cao thường bằng 8 lần độ dài của bàn chân. Vì vậy, nếu đứa trẻ có bàn chân to, dài chắc chắn sẽ không thấp bé. Chân là bộ phận phát triển nhanh nhất của con người, chân sẽ ngừng phát triển vào độ tuổi 12-13 tuổi. Vì vậy cha mẹ có thể dự đoán được chiều cao tương lai của con qua độ dài của chân bé.


Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng ta luôn tin rằng, chiều cao của trẻ được quyết định bởi di truyền. Trên thực tế gen di truyền quyết định 60% chiều cao và 40% còn lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, tập luyện và ngủ đủ giấc.


249 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Yorumlar


hop .png
hop .png
bottom of page